Những câu đố vui hay đầy dí dỏm – phần 3

Các bạn hãy thư giãn cùng hỏi xoáy…. đáp nhanh!!!

* Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
– Vẫn là đỉnh Everest thôi. Khi người ta chưa khám phá ra nó thì nó vẫn ở đấy!
* Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
– Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi.
* Có một cây cầu có trọng tải là 9 tấn (nếu xe vượt có trọng tải trên 9 tấn mà đi qua thì cây cầu sẽ sập). Có một chiếc xe tải chở hàng, bản thân xe nặng 7 tấn và hàng trên xe 3 tấn, tổng là 10 tấn. Hai bên cầu đều có cảnh sát giao thông đứng chặn, đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này mà không cần bớt hàng ra khỏi xe?
– Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Những-câu-đố-vui-dành-cho-thiếu-nhi-hay-nhất-có-đáp-án-5
* Có 1 con trâu nghe đàn ghi-ta, lúc chưa nghe thì đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nghe xong nó quay sang trái 90 độ sau đó quay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ, rồi quay ngược chiều kim đồng hồ 5 vòng. Hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?
– Chỉ xuống đất.
* Ở xứ nọ có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu đó được xem là nói đúng thì người đó sẽ bị chém đầu, còn nếu là sai thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
– Để gặp được nhà vua, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”. Nếu như câu nói này là đúng thì anh ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem anh ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của là sai, mà nếu vậy thì anh ta sẽ bị treo cổ, nhưng nếu treo cổ thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” lại là đúng. Vua cũng thua!
* Một khách du lịch đứng giữa 2 con đường, 1 bên về làng toàn là dân nói dối, 1 bên là làng toàn dân nói thật! Gặp 1 người đang đứng ở giữa 2 con đường, không biết người này thuộc làng nào! Ông khách muốn đến làng của người nói thật! Vậy theo bạn ông ta sẽ nói với người này như thế nào để biết đâu là làng nói thật?
– Ông ta nói “Hãy chỉ cho tôi làng của anh “. Nếu gã đó là người làng nói dối thì hắn sẽ chỉ làng của người nói thật. Ngược lại, anh ta là người nói thật sẽ thật thà chỉ làng của mình! Khách du lịch cứ đi theo hướng người đó chỉ.
* Có hai người chơi bi-da trong một cửa hàng. Họ chơi 5 ván và mỗi người thắng tới 3 ván. Sao lại thế?
– Đơn giản vì hai người chơi bi-da trong cùng một cửa hàng nhưng chưa chắc họ đã chơi cùng nhau.
* Mèo vàng và mèo đen yêu nhau, đột nhiên mèo vàng bỏ mèo đen để theo kẻ thứ ba là mèo trắng. Một thời gian sau, mèo vàng gặp lại mèo đen. Đố bạn mèo đen sẽ nói gì?
– Mèo đen nói “Meo meo”! (Mèo chỉ biết “nói”: Meo meo).
* Tại sao khi lên cầu thang đàn ông bao giờ cũng thường đi đằng trước phụ nữ?
– Câu trả lời không phải như suy nghĩ “đen tối” của bạn, rằng người phụ nữ mặc váy ngắn nên phải đi sau. Câu trả lời đúng là: Do mới làm quen nên người phụ nữ không biết người đàn ông sống ở tầng mấy. Do vậy đàn ông phải đi trước để dẫn đường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>